皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

新2手机管理端网址(www.99cx.vip):Hồ Long Thủy - điểm nhấn đô thị Phước Long

admin2023-01-206Kiếm tiền từ cờ bạc online

新2网址大全www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Đô thị xanh, sạch, đẹp

Những ai từng sinh sống hoặc đã đến hồ Long Thủy, thị xã Phước Long trước đây, có dịp trở lại sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi sự “thay da, đổi thịt” của khu vực này. Đường giao thông thẳng tắp, những công trình, hạ tầng thiết yếu, cây xanh rợp bóng mát, vỉa hè dọc 2 bên lối đi dành cho khách tham quan được thay mới hoàn toàn, khiến không gian đô thị càng thêm sầm uất. Ngoài ra, những quán hàng, công trình xây dựng mới đang hối hả hoàn tất kịp tiến độ đưa vào phục vụ du khách trong dịp tết dương lịch 2023.

Hồ Long Thủy, thị xã Phước Long sau khi xây dựng đường và cải tạo đã tạo điểm nhấn về phát triển đô thị, trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, cũng như bảo vệ môi trường - Ảnh: Ngọc Nhật

Bà Lê Thị Tâm ở khu phố 3, phường Long Thủy bày tỏ: “Người dân nơi đây rất phấn khởi khi được Nhà nước thực hiện công trình này. Chúng tôi không phải đi đâu xa mà ngay ở địa phương cũng có hồ nước trong xanh, phong cảnh đẹp để thưởng ngoạn. Cứ chiều chiều, rất đông người dân đến đây ngắm cảnh, trẻ em vui đùa. Bên cạnh đó, các quán ăn uống, giải trí ngay cạnh hồ cũng đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách và tăng nguồn thu nhập cho người dân”.

Theo người dân địa phương, trước đây hồ Long Thủy còn hoang sơ, đầy cỏ và rác thì nay việc triển khai dự án đã làm thay đổi rất lớn về mỹ quan, nâng cao điều kiện sống, thu nhập của người dân trong vùng. Ông Ngô Văn Mạnh, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 2, phường Long Thủy chia sẻ, việc hồ Long Thủy được đầu tư xây dựng, cải tạo đã làm thay đổi toàn diện khu vực nơi đây. Có được điều này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thị xã cùng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận của người dân. “Được sự đầu tư của UBND thị xã, công trình xây dựng đường và cải tạo lòng hồ Long Thủy đã làm thay đổi rất lớn diện mạo địa phương. Đây là điểm nhấn của thị xã Phước Long; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đem lại khu vui chơi, giải trí cho nhân dân nên nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân” - ông Mạnh cho biết thêm.

Công trình từ sự đồng thuận

Nhằm tạo dấu ấn, khí thế mới trong phát triển đô thị vùng cao phía Bắc của tỉnh, tháng 3-2021, Phước Long thực hiện dự án xây dựng đường và cải tạo lòng hồ Long Thủy. Dự án góp phần nâng cao kiến trúc thị xã, mang lại diện mạo mới cho đô thị, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, cũng như tác động tích cực đến đời sống người dân. Đường phố sạch sẽ, vỉa hè thoáng rộng, cây xanh tươi tốt và đèn điện chiếu sáng, niềm vui hiển hiện trên những gương mặt của người dân khi chứng kiến sự đổi thay của hồ Long Thủy. Anh Võ Thuận ở xã Phước Tín, thị xã Phước Long phấn khởi cho biết: “Tôi thường xuyên đi ngang qua hồ Long Thủy. Không chỉ riêng tôi mà ai đi qua đây cũng cho rằng, công trình này xây dựng rất đẹp, cảnh quan thoáng đãng, hồ nước trong xanh, có đường giao thông xung quanh hồ… Hồ Long Thủy có rất lâu rồi, nhưng nay được Nhà nước đầu tư, chỉnh trang thì rất đẹp, tạo điểm nhấn riêng biệt cho quê hương Phước Long”.

,

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Dự án xây dựng đường và cải tạo lòng hồ Long Thủy với diện tích toàn bộ khu dự án quy hoạch 95.508m2; mặt hồ có diện tích ngập nước trung bình 60.000m2. Dự án gồm các hạng mục, công trình, như: Nạo vét, cải tạo lòng hồ để tăng dung tích trữ nước của hồ Long Thủy, kè xung quanh bờ hồ bằng tường chắn kết cấu bê tông cốt thép; xây dựng công viên cây xanh quanh hồ, với chủ đạo là cây bóng mát có hoa theo mùa và một số cây tạo hình, thảm hoa, thảm cỏ tạo điểm nhấn kết hợp với một số hạng mục đã tác động tích cực từ việc xây dựng hồ.


Theo ông Nguyễn Việt Hoàng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, Phước Long đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây mới, nâng cấp các hạng mục công trình. Thị xã Phước Long cũng đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn để đầu tư những công trình trọng điểm, tạo điểm nhấn về hạ tầng, du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Với mục tiêu tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống của người dân, việc thực hiện dự án xây dựng đường và cải tạo lòng hồ Long Thủy được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân - Ảnh: Như Nam

“Phước Long xác định, xây dựng đường và cải tạo lòng hồ Long Thủy là một trong những dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ 2020-2025 nên chúng tôi thực hiện bằng tất cả sự quyết tâm và cố gắng. Đến thời điểm này có thể nói, công trình không chỉ có ý nghĩa trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường, mà còn góp phần giữ vững trật tự xã hội, xây dựng đô thị văn minh. Vì vậy, được nhân dân đồng tình, ủng hộ và bà con thường xuyên thả cá, tặng cây cảnh... chung tay góp sức xây dựng công trình ngày càng đẹp và hoàn thiện hơn" - ông Nguyễn Việt Hoàng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long chia sẻ thêm.

Sau khi chia tách vào năm 2009, Phước Long có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Bên cạnh các công trình hiện hữu được cải tạo, nâng cấp, dự án xây dựng đường và cải tạo lòng hồ Long Thủy được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu phát triển địa phương và đời sống người dân. Với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, dự án này mang tính dài hạn, vừa phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội tương lai của cộng đồng dân cư, vừa tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội theo hướng thương mại - du lịch - dịch vụ.

,

免费足球预测www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球预测网。

网友评论

1条评论

热门标签